Sunday, 26/09/2021 - 07:43|

CHUYÊN ĐỀ CẤP TRƯỜNG: “DẠY HỌC THEO ĐỊNH HƯỚNG PHÁT TRIỂN NĂNG LỰC HỌC SINH”

Từ việc dạy học chỉ chú trọng cung cấp kiến thức, chuyển sang định hướng dạy học phát triển năng lực học sinh chính là xu thế tất yếu của đổi mới phương pháp dạy học. Để thực hiện tốt mục tiêu về đổi mới căn bản, toàn diện GD&ĐT theo Nghị quyết số 29-NQ/TW, cần có nhận thức đúng về bản chất của đổi mới phương pháp dạy học theo định hướng phát triển năng lực người học và một số biện pháp đổi mới phương pháp dạy học theo hướng này.

Tổ chức dạy học nhằm giúp học sinh hình thành và phát triển năng lực, phẩm chất cũng không phải là điều mới. Tuy nhiên, quá trình tổ chức dạy học để học sinh phát huy được năng lực cá nhân, tính sáng tạo, biết phối hợp, tương trợ lẫn nhau trong học tập thì phụ thuộc vào mỗi giáo viên, thể hiện qua cách lập kế hoạch, tổ chức một số tiết học của mình.

Xác định được yêu cầu quan trọng đó, hôm nay (ngày 8/4/2021) trường Tiểu học La Hiên đã tổ chức chuyên đề “ Dạy học theo định hướng phát triển năng lực học sinh”, tạo cơ hội cho các giáo viên nhà trường chia sẻ kinh nghiệm, cũng như học tập những điểm tốt, tiến bộ qua tiết giảng dạy môn Mĩ thuật lớp 5, “Chủ đề T3: Xem tranh Bác Hồ đi công tác”do cô giáo Nguyễn Thị Chúc giảng dạy và môn Tự nhiên xã hội 2 với “Bài 30: Thời tiết (tiết 1)” do cô giáo Trần Thị Diệu Hương giảng dạy.

Cả 2 tiết học được các giáo viên đầu tư công sức nghiên cứu, lập kế hoạch tổ chức bài dạy tốt, sáng tạo. Đông đủ các thầy cô giáo trong Hội đồng sư phạm nhà trường có mặt dự giờ, tham gia thảo luận, nhận xét góp ý cho tiết dạy … Hy vọng rằng sau đây sẽ tạo nên phong trào thi đua đổi mới sáng tạo phương pháp dạy học trong toàn thể các giáo viên nhà trường.

Một số hình ảnh trong buổi chuyên đề:

Hình ảnh 2 tiết học cùng các đồng chí giáo viên trong trường tới dự giờ